Tin học Tính tổng chữ số của số nguyên dương N

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
237
994
86
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho số nguyên dương N có bốn chữ số. Hãy dùng các phép toán div và mod tính tổng chữ số của N. Dữ liệu nhập từ bàn phím. Kết quả đưa ra màn hình.
Program skynet115;
uses crt;
var a,b,c,N:longint;
Begin
Writeln('Nhap gia tri cua N');Readln(N);
c:=(N mod 10);
a:=(N div 100);
b:=(N-100*a-c) div 10;
Write('Tong cac so cua N la' ,a+b+c);
Readln;
End.
hơi rắc rối chút vì mình học C++ chứ ko học pascal
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom