Tin học Tính tổng các số ngoài biên

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Tính tổng số ngoài biên, biết số ngoài biên là số nằm phía ngoài cùng của màn hình
Input:
1 2 3
4 5 6
7 8 9
Output:
40
khôi nguyễn20062009C++ nhé
C++:
#include <bits/stdc++.h>

using namespace std;

int main() {
    vector<vector<int>> matrix;
    int cell;
    string srow;
    while (getline(cin, srow)) {
        if (srow.empty()) break;
        vector<int> row;
        stringstream value(srow);
        while (value >> cell) row.push_back(cell);
        matrix.push_back(row);
    }
    int sum = 0;
    for (int i = 0; i < matrix.size(); i++)
        for (int j = 0; j < matrix[0].size(); j++)
            if (i == 0 || i == matrix.size() - 1 || j == 0 || j == matrix[0].size() - 1)
                sum += matrix[i][j];
    cout << sum;
    return 0;
}
 
Top Bottom