Hóa 8 tính toán

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Cho 5,4 g Al tác dụng với 200 ml dung dịch H2SO4.
a) Tính thể tích khí H2 thu được ở đktc
b) Tính nồng độ mol của H2SO4
c) Tính nồng độ mol của dung dịch thu được sau phản ứng
0972162987a) [imath]2Al + 3H_2SO_4 \rightarrow Al_2(SO_4)_3 + 3H_2[/imath]
0,2...................0,3.......................0,1...................0,3
[imath]n_{Al}= 0,2 (mol)[/imath]
[imath]V_{H_2} = 0,3.22,4 = 6,72 (l)[/imath]
b) [imath]C_{M{H_2SO_4}} = \dfrac{0,3}{0,2} = 1,5 (M)[/imath]
c) [imath]C_{M{Al_2(SO_4)_3}} = \dfrac{0,1}{0,2} = 0,5 (M)[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Top Bottom