Toán 9 Tính toán với sin, cot, tan, cos trong tam giác vuông khi được cho biết trước độ dài 2 cạnh

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Vì [tex]\widehat{B}+\widehat{C}=90^o \Rightarrow sinB=cosC[/tex]
Lại có: [tex]AC=\sqrt{BC^2-AB^2}=6\Rightarrow sinB=\frac{3}{5}\Rightarrow P=sinB+cosC=2sinB=\frac{6}{5}[/tex]
b) [tex]sinHAB=sinC,cosHAC=cosB=sinC\Rightarrow Q=2sinC=2.\frac{4}{5}=\frac{8}{5}[/tex]
c) [tex]K=tanB+cotHAC-tanHAC=tanB+cotB-tanB=cotB=\frac{3}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N and QBZ12
Top Bottom