Hóa 9 Tính toán về thể tích

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho m(g) hh gồm Na, Al, Mg tác dụng với H20 dư thu được4,48 lít khí H2 (đktc)
+ dd NaOH dư thu được 6,72 lít H2
+ dd HCl dư thu được 11,2 lít H2
Tính m
@NHOR ,@Nguyen van duy , @KHANHHOA1808 @Kyanhdo ,...
giai
Hỗn hợp tác dụng với H20 sinh ra 4,48 lít H2 là Na
[tex]Na \dotplus HOH \rightarrow NaOH \dotplus1/2 H2[/tex]
Theo pthh nNa = 2 nH2 = 0,4 mol
Hỗn hợp tác dụng với NaOH sinh H2 thì Al phản ứng
[tex]2Al \dotplus 2H20 \dotplus 2NaOH \rightarrow 2NaAlO2 \dotplus 3H2[/tex]
Theo pthh nAl = 2/3 n H2 = 0,2 mol
Tác dụng với HCl thì cả 3 chất đều phản ứng
[tex]Na \dotplus HCl \rightarrow NaCl \dotplus 1/2 H2[/tex] [tex] [tex]2Al \dotplus 6HCl \rightarrow 2AlCl3 \dotplus 3H2[/tex]
[tex]Mg\dotplus 2HCl \rightarrow MgCl2 \dotplus H2[/tex]
ở pt1 số h2 tạo ra là 0,2 mol, pt2 là 0,3 mol vậy pt3 là 0 sao lạ vậy. mình làm sai chỗ nào[/tex]
 
Top Bottom