Hóa 8 tính toán hóa học

haawy.c

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2020
32
11
21
17
Hà Nội
THCS Phú THượng

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Cho 13g hh A gồm Fe , Mg và Zn PƯ vs 1,2 mol HCl
Nếu tổng số mol của 3 kim loại trong 13g hh A là 0,3 mol , tỉ lệ số mol giữa Fe và Mg là 1:1 . Tính khối lượng mỗi kim loại trong hh
Chứng minh HCl dư
Gọi nFe= nMg = a
-> nZn = 0.3 - 2a
=> a= 0.13
-> m mỗi kim loại
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom