Hóa 9 Tính toán hóa học

Daisuke Kambe

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
98
52
31
20
Hải Dương
Trường THCS Tân Trào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hỗn hợp X gồm Al, Cu và Al2O3. Lấy m gam hỗn hợp X tác dụng với dd H2SO4 loãng dư, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,688 lít khí thoát ra (đktc). Tính khối lượng nhôm trong m gam hỗn hợp X.
2,Cho 6,72 lít khí CO (đktc) phản ứng với FeO nung nóng, thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 bằng 18. Tính khối lượng FeO đã phản ứng.
3,Đốt cháy hoàn toàn 4,4 gam chất hữu cơ A thu được H2O và 13,2 gam CO2, tỉ khối chất khí A so với H2 là 22.Tìm công thức phân tử của A.
Các bạn giúp mình giải đầy đủ ra nhé! Mình cảm ơn!
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
1,Hỗn hợp X gồm Al, Cu và
Al2O3. Lấy m gam hỗn hợp X tác dụng với dd H2SO4 loãng dư, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,688 lít khí thoát ra (đktc). Tính khối lượng nhôm trong m gam hỗn hợp X.
2,Cho 6,72 lít khí CO (đktc) phản ứng với FeO nung nóng, thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 bằng 18. Tính khối lượng FeO đã phản ứng.
3,Đốt cháy hoàn toàn 4,4 gam chất hữu cơ A thu được H2O và 13,2 gam CO2, tỉ khối chất khí A so với H2 là 22.Tìm công thức phân tử của A.
Các bạn giúp mình giải đầy đủ ra nhé! Mình cảm ơn!
1. nH2 = 0.12
Vì Cu khong tác dụng H2SO4 loãng và Al2O3 tạo H2O nên nAl = 3/2 nH2
-> mAl
2. nCO = 0.3
M hh khí = 36
Ta có:
28a + 44b = 36x0.3
a + b = 0.3
=> a = b = 0.15
=>nFeO = nCO pư = 0.15
-> m
3. nCO2 = 0.3 -> nC = 0.3
-> mC = 3.6
-> mH = 0.8
=> nH = 0.8
Gọi CT A là CxHy
x:y = 0.3 : 0.8 = 3:8
—> A = (C3H8)n = 44
—> n = 1
Bạn tham khảo nhé
 

Chopper kawaii

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2020
21
19
6
20
Hải Dương
Trung học cơ sở Tân Trào
1. chỉ Al tác dụng ra khí (bạn có thể viết PT) suy ra ta có nH2 = 0,12mol nên nAl =0.08 mol nên m = 0,08 . 27 = 2.16(g)
 
Top Bottom