Toán 11 Tịnh tiến

lmao Tiên Sinh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2022
32
20
31
23
Bạc Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. Cho (C) là đồ thị hs: [imath]y = f(x)[/imath] và số [imath]a > 0[/imath]. Khi tịnh tiến ( C ) lên trên, xuống dưới, sang trái, [imath]a[/imath] sang phải a đơn vị ta lần lượt được đồ thị của các hàm số nào? Từ đó nêu mqh giữa đthị hs [imath]y=\sin x[/imath] và [imath]y=\cos x.[/imath]
giúpp tui vssssss , giúp vế sau á nhaaa
 

Attachments

  • 1663598829361.png
    1663598829361.png
    21.8 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
3. Cho (C) là đồ thị hs: [imath]y = f(x)[/imath] và số [imath]a > 0[/imath]. Khi tịnh tiến ( C ) lên trên, xuống dưới, sang trái, [imath]a[/imath] sang phải a đơn vị ta lần lượt được đồ thị của các hàm số nào? Từ đó nêu mqh giữa đthị hs [imath]y=\sin x[/imath] và [imath]y=\cos x.[/imath]
giúpp tui vssssss , giúp vế sau á nhaaa
lmao Tiên SinhTa có: [imath]\sin \left(x + \dfrac{\pi}{2} \right) = \cos x[/imath]
Tịnh tiến hàm [imath]\sin x[/imath] sang trái [imath]\dfrac{\pi}{2}[/imath] đơn vị sẽ thu được hàm [imath]\cos x[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom