Tin học tính tiền nước

minhthu071008

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2022
1
0
1
15
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TÍNH TIỀN NƯỚC Tên chương trình: watercost.???

Công ty cung cấp nước sinh hoạt ở vùng ngập mặn khuyến khích các hộ dân tiết kiệm nước bằng cách đưa ra hai mức giá. Nếu hộ nào trong một tháng sử dụng không quá 10 m3 nước thì đơn giá mỗi m3 là 5000 đồng. Nếu sử dụng vượt quá 10 m3 thì mỗi m3 vượt có giá là 7000 đồng.

Dữ liệu vào: File watercost.inp gồm duy nhất số tự nhiên N là số m3 nước sử dụng

Dữ liệ ra: File watercost.out gồm duy nhất một số là số tiền phải trả.

Ví dụ:

watercost.inp
watercost.out
735000
1585000


Giới hạn: N<1000
 

khanhduy2311

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2020
26
21
21
Bình Định
Trường Trung học cơ sở An Hòa
C++:
#include<iostream>
using namespace std;
int main()
{
int n;
cin>>n;
if (n<=10) cout<<n*5000;
else cout<<n*7000;
return 0;

}
 

lan30052006

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2022
32
16
21
Python:

Python:
#để hàm chạy lặp đi lặp lại
while True:
    wateruse=int(input('wateruse: '))
    if(wateruse<=10):
        price=wateruse*5000
    else:
        price=wateruse*7000

    print('cost= ',price)
 
Top Bottom