Vật lí 9 Tính tiền điện

nguyễn thư cute

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
15
0
16
19
TP Hồ Chí Minh
trường thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm điện có ghi 220v-1000w được sử dụng ở hiệu điện thế 220v để đun sôi 2 lít nước ở nhiệt độ 25°C .Nếu sử dụng ấm trên mỗi ngày 2h thì sau 30 ngày số tiền phải trả bao nhiêu ?Biết giá 1 kWh điện là 1600 đồng .
Giúp mik với mn ơi
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Một ấm điện có ghi 220v-1000w được sử dụng ở hiệu điện thế 220v để đun sôi 2 lít nước ở nhiệt độ 25°C .Nếu sử dụng ấm trên mỗi ngày 2h thì sau 30 ngày số tiền phải trả bao nhiêu ?Biết giá 1 kWh điện là 1600 đồng .
Giúp mik với mn ơi
Ta có ấm hoạt động bình thường nên P = 1000W = 1kW
Điện năng mà ấm tiêu thụ trong 30 ngày là
A = P.t = 1.2.30 = 60 kW.h
Số tiền phải trả: 60.1600 = 96000 đồng
 
Top Bottom