cho hs f(x) có đạo hàm liên tục trên [0,1] thỏa mãn f(1)=0 [tex]\int_{0}^{1}(f'(x))^2dx=\int_{0}^{1}(x+1)e^xf(x)dx=\frac{e^x-1}{4}[/tex] Tính [tex]\int_{0}^{1}f(x)dx[/tex] mn giúp e vs e cần gấp ạ
[tex]\int_{0}^{1}(x+1)e^xf(x)dx[/tex] Sử dụng từng phần : u=f(x)=>u'=f'(x) v'=(x+1)e^x=>v=x.e^x thu được tích phân : [tex]f(x).x.e^x|_{0}^{1}-\int_{0}^{1}x.e^x.f'(x)dx=-\int_{0}^{1}x.e^x.f'(x)dx[/tex] => [tex]f'(x)^2=-x.e^x.f'(x)<=>f'(x)=-x.e^x<=>f(x)=-(x-1)e^x+C[/tex] Sử dụng dữ kiện dấu "=" còn lại để tính C và tính nốt tích phân của f(x)