Tính tích phân

D

daovinhan

Tính tích phân [TEX]\int_{2}^{3}\frac{x^{3}+3x }{x^{4}-5x^{2}+6} dx[/TEX]

đặt [TEX]x^2=t;dt=2x[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{t+3}{2(t^2-5t+6)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\int_{}^{}\frac{t+3}{(t-3)(t-2)}[/TEX]

bạn dùng cách này [TEX]\frac{t+3}{(t-3)(t-2)}= \frac{A}{t-2}+\frac{B}{t-3}[/TEX]

quy đồng lên sẽ thành dạng
[TEX]t+3=A(t-3) + B(t-2)[/TEX]
đến đây cho t=3 => B và cho t = 2 => A
A , B sau khi tính được là cơ số không chứa t

thế A,B vào giải rùi tính cận là xong
 
Top Bottom