Tính tích phân

P

ps2a

N

nguyenbahiep1

[laTEX]I = \int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{x^2.cosx.dx}{e^x+1} \\ \\ x = - t \\ \\ I = \int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{t^2.cost.dt}{e^{-t}+1} \\ \\ I = \int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{e^t.t^2.cost.dt}{e^{t}+1} \\ \\ I = \int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{(e^t+1-1).t^2.cost.dt}{e^{t}+1} \\ \\ I = \int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} t^2.cost.dt- \int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{t^2.cost.dt}{e^{t}+1} \\ \\ I = \int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} t^2.cost.dt - I \\ \\ I = \frac{1}{2} \int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} t^2.cost.dt \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}x^2.cosx.dx[/laTEX]

tích phân từng phần 2 lần là ra nhé
 
Top Bottom