Hóa Tính tỉ lệ mol của C2H2 và H2

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
25
Hà Nội
VNU-IS
Hỗn hợp A gồm C2H2 và H2. Cho A qua ống đựng bột Ni nung nóng thu được hỗn hợp B chỉ gồm 3 hidrocacbon có tỉ khối so với H2 là 14. Tính tỉ lệ mol của C2H2 và H2 trong A:
A. 1:2 B. 1:3 C. 1:1 D. 2:1
Xét 1 mol A
nH2= a => nC2H2= (1-a)
do sau pứ thu 3H-C => H2 pứ hết => mol hh sau pư = 1-a
BTKL: 2a+ 26(1-a)= 14.2.(1-a)
=> a= 0,0625 => nH2= 0,5 mol; nC2H2= 0,5 => (C)
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom