Hóa 8 Tính tỉ khối

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Giúp em với ạ:
Tính tỉ khối của :
a) Khí amoniac (NH 3 ) so với khí hiđro.
b) Khí metan (CH 4 ) so với khí oxi.
c. Khí CO 2 so với không khí.
Thanks
Tỉ khối của khí X so với khí Y là dX/Y = MX/MY
a) dNH3/H2 = 17/2 = 8,5
b) d
CH4/O2 = 16/32 = 0,5
c) d
CO2/kk ≈ 44/29 = 1,5172
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom