Hóa 8 Tính tỉ khối của khí Y với H2

0858734456

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2020
7
5
6
17
Nghệ An
THCS Thọ Lộc

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Tính tỉ khối của hỗn hợp Y so vớ H2. Biết rằng hỗn hợp Y gồm 1000,8 cm3 CO2 và 8,4 cm3 O2.
Help me!!!!! Please:meohong1
1000,8cm3=1,0008dm3=1,0008(l)
8,4cm3=0,0084dm3=0,0084(l)
nCO2=1,0008/22,4=0,04(mol)
nO2=0,0084/22,4=0,000375(mol)
M=(0,04*44+0,000375*32)/(0,000375+0,04)=43,89
tỉ khối của hỗn hợp Y so với H2 là
dY/H2=43,89/2=21,945
mình cx ko chắc đúng nên bạn xem lại nha
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

0858166942

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2020
2
0
1
Hỗn hợp khí CO2 và O2 có tỉ lệ mol 3:5, cân nặng 18,6g. Tính thể tích mỗi khí ở đktc
Giúp em với ạ
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hỗn hợp khí CO2 và O2 có tỉ lệ mol 3:5, cân nặng 18,6g. Tính thể tích mỗi khí ở đktc
Giúp em với ạ
nCO2 : nO2 = 3 : 5
nCO2 = 3a mol => nO2 = 5a mol
mCO2 + mO2 = 18,6
=> 44 . 3a + 32 . 5a = 18,6
=> a = 0,06
=> nCO2 = 3 . 0,06 = 0,18 mol
nO2 = 5 . 0,06 = 0,3 mol
=> %VCO2 = 0,18 / ( 0,18 + 0,3) . 100% = 37,5%
=> %VO2 = 62,5%
 
  • Like
Reactions: Junery N

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Hỗn hợp khí CO2 và O2 có tỉ lệ mol 3:5, cân nặng 18,6g. Tính thể tích mỗi khí ở đktc
Giúp em với ạ
vì nCO2 : nO2 = 3 : 5
nên nếu nCO2 = 3a mol => nO2 = 5a mol
mCO2 + mO2 = 18,6
=> 44 . 3a + 32 . 5a = 18,6
=> a = 0,06
=> nCO2 = 3 . 0,06 = 0,18 mol
=>VCO2=0,18*22,4=4,032(l)
=>nO2 = 5 . 0,06 = 0,3 mol
=>VO2=0,3*22,4=6,72(l)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom