tính thời gian nén giãn của lò xo trong dao động điều hòa

P

phuocthinht

Cậu post một bài nào cụ thể đi !
Chứ nói chung chung khó lắm
************************************************......
 
Q

quanglinh_a1

Trong 1 chu kì:
*Đối với con lắc nằm ngang thì nó sẽ bị nén trong nữa chu kì, nữa chu kì còn lại bị dãn.
* Đối với con lắc lò xo treo thẳng đứng: bạn hãy dựa vào độ dãn delta l của lò xo khi ở vị trí cân bằng và biên độ của nó để xác định lò xo bị nén khi đj từ vị trí nào đến vị trí nào sau đó bạn dùng đường tròn lượng giác để xác định khoảng tg vật chuyển động. (Với A< delta l thì lò xo không bị nén, và dãn trong toàn bộ chu kì).
Tốt nhất bạn nên đưa ra 1 bài toán cụ thể để mọi người giải quyết thì sẽ dễ hiểu hơn.
 
T

tranhaanh

Trong 1 chu kì:
*Đối với con lắc nằm ngang thì nó sẽ bị nén trong nữa chu kì, nữa chu kì còn lại bị dãn.
* Đối với con lắc lò xo treo thẳng đứng: bạn hãy dựa vào độ dãn delta l của lò xo khi ở vị trí cân bằng và biên độ của nó để xác định lò xo bị nén khi đj từ vị trí nào đến vị trí nào sau đó bạn dùng đường tròn lượng giác để xác định khoảng tg vật chuyển động. (Với A< delta l thì lò xo không bị nén, và dãn trong toàn bộ chu kì).
Tốt nhất bạn nên đưa ra 1 bài toán cụ thể để mọi người giải quyết thì sẽ dễ hiểu hơn.
mình có suy nghĩ là ko biết cái giãn và nén này có giống như thời gian đèn sáng và tắt trong dao động điện hay ko ???
Vì theo mình biết thì thời gian đền sáng = 2T/3 và thời gian đèn tắt = T/3. Ko biết áp dụng vào đây đc ko
 
H

Help_physics

Trong một chu kì dao động thì thời gian nén = thời gian giãn lò xo và cùng bằng 0,5T (T: Chu kì).
Còn khi tính thời gian nén, giãn trong một khoảng thời gian t, thì bạn lập tỉ số t/T = n (lấy phần nguyên).
Sau đó xét phần thập phân t - nT = t'
Tính thời gian giãn, nén trong khoảng t'?
Bạn áp dụng:
Thời gian nén: x< 0 và ngược lại khi giãn là x > 0.
 
T

tranhaanh

Trong một chu kì dao động thì thời gian nén = thời gian giãn lò xo và cùng bằng 0,5T (T: Chu kì).
Còn khi tính thời gian nén, giãn trong một khoảng thời gian t, thì bạn lập tỉ số t/T = n (lấy phần nguyên).
Sau đó xét phần thập phân t - nT = t'
Tính thời gian giãn, nén trong khoảng t'?
Bạn áp dụng:
Thời gian nén: x< 0 và ngược lại khi giãn là x > 0.
nếu bạn nói trong 1 chu kỳ time nén = time giãn thì hình như nói vậy ko đúng thì phải
 
Top Bottom