V
vanculete
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1-VD: (Cho hình chóp đều , SABCD có cạnh đáy bằng a ) và ( cho hình chóp đều SABC có cạnh đáy = a ) . có thể => hình chiếu vuông góc của S chính là tâm của các đa giác đều đó được không ạ ?
2- Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm O , và AB=a ,AD=a[TEX]\sqrt{3}[/TEX] . Cạnh bên SC tạo mới mặt phẳng đáy (ABCD) một góc [TEX]45^o[/TEX] . Gọi (S) là mặt cầu tâm O tiếp xúc với SC . Tính thể tích của khối cầu S
2- Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm O , và AB=a ,AD=a[TEX]\sqrt{3}[/TEX] . Cạnh bên SC tạo mới mặt phẳng đáy (ABCD) một góc [TEX]45^o[/TEX] . Gọi (S) là mặt cầu tâm O tiếp xúc với SC . Tính thể tích của khối cầu S