Hóa 8 Tính theo yêu cầu đề

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
17
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng khí hiđro để khử đồng(II) oxit sinh ra 25,6 gam đồng. tính:
a) Thể tích khì hidro cần dùng (ở đktc)
b) Khối lượng đồng (II) oxit phản ứng
c) Lấy lượng nước trên tác dụng vừa đủ với 22,4 gam oxit của kim loại R có hóa trị II sinh bazơ. Xác định công thức hóa học của oxit kim loại R
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Dùng khí hiđro để khử đồng(II) oxit sinh ra 25,6 gam đồng. tính:
a) Thể tích khì hidro cần dùng (ở đktc)
b) Khối lượng đồng (II) oxit phản ứng
c) Lấy lượng nước trên tác dụng vừa đủ với 22,4 gam oxit của kim loại R có hóa trị II sinh bazơ. Xác định công thức hóa học của oxit kim loại R
n Cu = 25,6 : 64= 0,4 mol
pthh: CuO + H2 -> Cu + H2O
Theo pt nCuO = nH2 = nCu=nH2O= 0,4 mol
a, V H2 là: 0,4 . 22,4 = 8.96l
b, mCuO= 0,4 . 80 = 32g
Gọi cthh oxit của kl R là RO
c, H2O + RO -> R(OH)2
Theo pt nRO = nH2O= 0,4 mol
-> M của RO = 22,4 : 0,4 = 56 (g/mol)
-> M của R = 56- 16= 40
-> R là Ca -> cthh của oxit kl là CaO
 
Top Bottom