Hóa 9 Tính theo PTHH

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đốt cháy 18 g cacbon thu được 44 g khí cacbonic.
a. Tính thể tích của oxi đã tham gia phản ứng,
b. Tính hiệu suất của phản ứng
[tex]C+O_2 \rightarrow CO_2[/tex]

[tex]n_C=\dfrac{18}{12}=1,5(mol)[/tex]
[tex]n_{CO_2}=\dfrac{44}{44}=1(mol)[/tex]

a) Theo PT : [tex]n_{O_2}(pứ)=n_{CO_2}=1(mol)[/tex]
=> [tex]V_{O_2}(đktc)=1.22,4=22,4(l)[/tex]

b) Theo PT: [tex] n_{C}(pứ)=n_{CO_2}=1(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow H = \dfrac{1}{1,5}=66,67[/tex]%
 
Top Bottom