Hóa 8 Tính theo PTHH

phamhophusang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2019
67
61
36

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Một bình chứa 33,6 lít khí oxi(đktc). Lượng oxi này có thể đốt cháy được:
a) Bao nhiêu gam photpho? Bao nhiêu gam lưu huỳnh?
b) Bao nhiêu gam bột kẽm? Bao nhiêu gam bột sắt?
c) Bao nhiêu mol C2H6?

a)PTHH : 4P + 5O2 -> 2P2O5 (1)
nO2= 33,6 /22,4 =1,5 (mol)
theo PTHH (1) ta có : nP=4/5nO2=4/5*1,5=1,2(mol)
Khối lượng photpho để đốt cháy 33,6 lít khí oxi là : mP =1,2*31=37,2 (g)
còn mấy câu còn lại thì bạn cứ làm tương tự
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom