Hóa 9 Tính theo PTHH

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 10g vào hỗn hợp của Mg và MgO vào 200 ml dd HCL, phản ứng thoát ra 3.36l khí H2(đktc)
a, viết pthh
b, tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
c, tính % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
d, tính nồng độ mol của dd axit đã dùng
e/ tính khối lượng muối tạo thành
f/ tính nồng độ mol của dd muối tạo thành. Biết thể tích dd không đổi
Giúp mk với mk đang cần gấp
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hoà tan hoàn toàn 10g vào hỗn hợp của Mg và MgO vào 200 ml dd HCL, phản ứng thoát ra 3.36l khí H2(đktc)
a, viết pthh
b, tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
c, tính % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
d, tính nồng độ mol của dd axit đã dùng
e/ tính khối lượng muối tạo thành
f/ tính nồng độ mol của dd muối tạo thành. Biết thể tích dd không đổi
Giúp mk với mk đang cần gấp
a. Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2 (1)
MgO + 2HCl -> MgCl2 + H2O (2)
b. nH2 = 3,36 / 22,4 = 0,15 mol
=> Theo (1) : nMg = nH2 = 0,15 mol
=> mMg = 0,15 . 24 = 3,6 g .
=> mMgO = 10 - 3,6 = 6,4 g
c. %mMg = 3,6/10 .100% = 36%
%mMgO = 100% - 36% = 64%
d. nMgO = 6,4 / 40 = 0,16 mol
=> tổng nHCl = 0,15. 2 + 0,16 .2 = 0,62 mol
=> CM HCl = 0,62 / 0,2 = 3,1 M
e. nMgCl2 = nMg + nMgO = 0,15 + 0,16 = 0,31 mol
=> mMgCl2 = 0,31. 95 = 29,45 g
f. CM MgCl2 = 0,31 / 0,2 = 1,55 M
 
Top Bottom