Hóa 8 Tính theo PTHH

Yến Bảo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
21
4
21
19
Quảng Ngãi
thcs đức lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 10,8g Nhôm tác dụng với Axit clohidric
a. Sau phản ứng thu đc V lít khí (đktc)
b. Tìm khối lượng muối nhôm thu đc
c. Tính lượng sắt (II) oxit cần dùng (FeO) để phản ứng hết V lít khí ở trên. Biết sản phẩm sinh ra là Fe và H2O
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Hoà tan 10,8g Nhôm tác dụng với Axit clohidric
a. Sau phản ứng thu đc V lít khí (đktc)
b. Tìm khối lượng muối nhôm thu đc
c. Tính lượng sắt (II) oxit cần dùng (FeO) để phản ứng hết V lít khí ở trên. Biết sản phẩm sinh ra là Fe và H2O
nAl =0,4 mol
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
0,4......................0,4......0,6
a, V H2 = 0,6.22,4 =
b, m AlCl3 = 0,4 .133,5 =
c,
FeO + H2 =-> Fe + H2O
0,6.....0,6
=> m Fe cần dùng = 0,6.72=
 
Top Bottom