Hóa 8 Tính theo PTHH

Mai Ngọc Thu

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
13
5
6
18
Đắk Lắk
thcs nguyễn đức cảnh
  • Like
Reactions: Yến Bảo

thanhtratran

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
3
0
1
Thái Bình
thcs đông trà
bạn viết sai đầu bài rồi, phải là CO2 và Fe2O3 mới làm được
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
nCO = 3,36/22,4 = 0,15 mol
PTHH 4CO + Fe3O4 -> 4CO2 + 3Fe (nhiệt độ)
a, Theo PTHH: Cứ 4 mol CO tham gia phản ứng tạo ra 4 mol CO2
Theo đầu bài: Có 0,15 mol CO tham gia phản ứng tạo ra x mol CO2
=> nCO2 = 0,15 mol. => VCO2 = 0,15 . 22,4 = 3,36 lít
b, theo PTHH: Cứ 4 mol CO tham gia phản ứng tạo ra 3 mol Fe
Theo đầu bài: Có 0,15 mol CO tham gia pư tạo ra y mol Fe
=> y = (0,15 . 3)/4 = 0,112 mol => mFe = 0,112 . 56 = ... (g)
c, Theo PTHH: Cứ 4 mol CO thì pư được với 1 mol Fe3O4
Theo đầu bài: Có 0,15 mol Co tham gia pư với z mol Fe3O4
=> z = (0,15 . 1)/4 = 0,035 (mol) => mFe3O4 = 0.035 . 232 = ... (g)
P/s: Mình nhẩm nên có thể bị sai, bạn tính lại nhé. Với lại có cách ngắn hơn nhưng mình nghĩ bạn mới học lớp 8 nên làm theo cách cơ bản như vậy.
 
  • Like
Reactions: Mai Ngọc Thu
Top Bottom