Hóa 9 Tính theo Công thức hóa học

Inazuku - chan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
148
182
36
23
Hà Nội
THPT nào đó
C2H4 + Br2 ----> C2H4Br2
0,2 0,2 (mol)
=> mC2H4Br2 = 0,2.188 = 37,6 (g)
theo đề cho
nC2H4 = 0,2(mol)
PTHH: C2H4 + Br2 -> C2H4Br2
theo PTHH => nC2H4Br2=0.2(mol)
=> mC2H4Br2= 37,6(g)
) Đốt cháy 2,2g chất hữu cơ A thu đc 6,6g khí CO2 và 3,6 g nước. Biết chất hữu cơ A có tỉ khối đối với hiđro là 22. Xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của A.
hộ bài này luôn với ạ
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
21
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
) Đốt cháy 2,2g chất hữu cơ A thu đc 6,6g khí CO2 và 3,6 g nước. Biết chất hữu cơ A có tỉ khối đối với hiđro là 22. Xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của A.
hộ bài này luôn với ạ
theo đề
M A=MH2.22= 44(g/mol) (1)
nCO2 = 0,15(mol)=> nC(CO2)= 0,15(mol)=> mC= 1,8(g)
nH2O= 0,2(mol)=> nH(H2O)= 0,4(mol)=> mH=0,4(g)
Ta có mC+mH=2,2=mA
=> CTHH của A là CxHy
lại có : x:y
.....................nC:nH
......................0,15: 0,4
...........................3:8 (2)
từ (1)và (2)
=> CTHH của A là C3H8
CTCT bạn tự viết nha
 
  • Like
Reactions: Inazuku - chan
Top Bottom