Hóa 8 Tính theo công thức HH

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Bài 1:
$n_{Zn}=0,1 mol$
$Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2+H_2$
$\rightarrow $ Phản ứng xảy ra vừa đủ
$\rightarrow n_{ZnCl_2}=0,1 mol$
$n_{H_2}=0,1 mol$
Bài 2:
$n_{Fe}=0,2 mol$
$n_{O_2}=0,3 mol$
$3Fe+2O_2 \rightarrow Fe_3O_4$
Từ phương trình suy ra sau phản ứng $O_2$ dư
$n_{O_2}$ phản ứng $= \frac{2}{15} mol$
$\rightarrow m_{O_2}$ dư =$(0,3-\frac{2}{15}.32=5,3 g$
$n_{Fe_3O_4}=\frac{1}{15} \rightarrow m_{Fe_3O_4}=15,47 g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,693
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1:
$n_{Zn}=0,1 mol$
$Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2+H_2$
$\rightarrow $ Phản ứng xảy ra vừa đủ
$\rightarrow n_{ZnCl_2}=0,1 mol$
$n_{H_2}=0,1 mol$
Bài 2:
$n_{Fe}=0,2 mol$
$n_{O_2}=0,3 mol$
$3Fe+2O_2 \rightarrow Fe_3O_4$
Từ phương trình suy ra sau phản ứng $O_2$ dư
$n_{O_2}$ phản ứng $= \frac{2}{15} mol$
$\rightarrow m_{O_2}$ dư =$(0,3-\frac{2}{15}.32=5,3 g$
$n_{Fe_3O_4}=\frac{1}{15} \rightarrow m_{Fe_3O_4}=15,47 g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Em lỡ kiểu làm tròn số chị ạ :( 0,13333 thì thành 0,1 nên có ảnh hưởng đến 1 chút kết quả ạ :<
 
Top Bottom