Hóa 12 Tính thể tích

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nước chanh có pH khoảng 2,5, Giả thiết tính axit của nước chanh chỉ là của axit citric và axit citric là axit đơn chức, tỷ trọng của nước chanh là 1,000 g/mL, nồng độ axit citric trong nước chanh là 0,5% theo khối lương. Tính thể tích dung dịch NaOH 0,0100M cần để trung hòa 3,71g nước chanh. Khối lượng mol của axit citric là 190,12 g/mol.
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Nước chanh có pH khoảng 2,5, Giả thiết tính axit của nước chanh chỉ là của axit citric và axit citric là axit đơn chức, tỷ trọng của nước chanh là 1,000 g/mL, nồng độ axit citric trong nước chanh là 0,5% theo khối lương. Tính thể tích dung dịch NaOH 0,0100M cần để trung hòa 3,71g nước chanh. Khối lượng mol của axit citric là 190,12 g/mol.
Nguyễn Phúc Thiên-Log[H+]=2,5 -->[H+]=3,1622776.10^-3 -->nH+=1,1732.10^-5-->Vdd=1,17.10^-3 l
Nước chanh có pH khoảng 2,5, Giả thiết tính axit của nước chanh chỉ là của axit citric và axit citric là axit đơn chức, tỷ trọng của nước chanh là 1,000 g/mL, nồng độ axit citric trong nước chanh là 0,5% theo khối lương. Tính thể tích dung dịch NaOH 0,0100M cần để trung hòa 3,71g nước chanh. Khối lượng mol của axit citric là 190,12 g/mol.
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom