tính thể tích

H

hoamai2931

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A, AB=AC=a.Mặt bên qua cạnh huyền BC vuông góc với đáy,hai mặt bên còn lại đều hợp với đáy góc 60*.Tính thể tích hình chóp SABC
.................mong mọi ngưới giúp em nghĩ mãi ma không ra.......
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

do (SBC) vuông góc với(ABC)

Nên chân đường cao H hạ từ S xuống (ABC) thuộc BC

Lại có :

Kẻ SM vuông góc với AC ,SN vuông góc với AB

Theo tính chất 3 đường vuông góc

=> góc SNH= góc SMH=60 độ

=> HM =HN

=> H là trung điểm của BC

$ \Rightarrow SH= \frac{a\sqrt{3}}{4}$

$ V= \frac{a^3\sqrt{3}}{24}$
 
Top Bottom