Hóa 8 Tính thể tích và khối lượng kim loại

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

changnguyen.15081983@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
56
35
26
Giúp em với ạ:
Dùng khí H 2 để khử lần lượt :
a) 16,2g ZnO
b) 4g CuO
Hãy tính thể tích khí H 2 (đktc) đã dùng và khối lượng kim loại thu được trong mỗi trường hợp.
:Tonton18:meomun19
90053520_138441454254031_2181487720126218240_n.jpg
90190305_797589614064503_2892515991156162560_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Junery N

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
17
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
Giúp em với ạ:
Dùng khí H 2 để khử lần lượt :
a) 16,2g ZnO
b) 4g CuO
Hãy tính thể tích khí H 2 (đktc) đã dùng và khối lượng kim loại thu được trong mỗi trường hợp.
:Tonton18:meomun19
a)H2 + ZnO --> Zn + H2O
1mol 1mol 1mol
0,2mol 0,2mol 0,2mol
=>nZnO=0,2 mol
=>VZnO=0,2*22,4=4,48(l)
nZn=0,2mol
=>mZn=0,2*65=13(g)
câu b tương tự nhé bạn
 
Top Bottom