Toán 12 Tính thể tích khối chóp

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho hình chóp S.ABCcó đáy ABC là tam giác vuông cân tại A, AB =AC =a . Tam giác SBC là tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Tính thể tích khối chóp S.ABC.
Theo đề ra ta có [tex]AB=AC=a\Rightarrow BC=a\sqrt{2}[/tex]
Kẻ SH vuông góc với (ABC) tại H => SH là đường cao của hình chóp S.ABC
Vì tam giác SBC là tam giác đều [tex]\Rightarrow SH=\dfrac{a\sqrt{6}}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{S.ABC}=\frac{1}{3}SH.S_{ABC}=\dfrac{1}{3}.\dfrac{a\sqrt{6}}{2}.\dfrac{1}{2}a^{2}=\dfrac{\sqrt{6}}{12}a^{3}[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom