Hóa 9 tính thể tích khí

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
21
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín Y có chứa 1,2g C; khí oxi, khí ni tơ( số mol N2= 1,5 số mol O2). đốt cháy hết C thu được hh X gồm 3 khí, trong đó CO2 chiếm 25% thể tích( N2 k pư trong đk đó ). X pư được với CuO nung nóng. Tính số mol O2 ban đầu trong bình Y.
@NHOR @Tâm Hoàng giúp e với 2 ( anh hay chị nhỉ) ơi :>>>
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
21
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
thầy tui đã chữa, dễ hơn mình tưởng nhiều
nC=0,1(mol); gọi nO2=x(mol)=>nN2=1,5x(mol)
C+O2-->CO2
x x x (mol)
C + CO2 --> 2CO
Trước PƯ 0,1-x x
Sau PƯ 0 2x-0,1 0,2-2x (mol)
theo pthh tổng n/khí= nN2+nCO2+nCO=1,5x+0,1(mol)
nCO2=2x-0,1(mol)
%VCO2= (2x-0,1).100%/1,5x+0,1=25%
=>x=1/13 (mol) mọi người tham khảo nhé:))) tự hỏi tự trả lời:)))
 
Top Bottom