Hóa 8 Tính thể tích H2 cần dùng ở đktc

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
16
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 8,4l khí H2 ở đktc tác dụng với 21l khí Oxi ở đktc. Tính khối lượng H2O sinh ra
2)Có một hỗn hợp gồm 60% Fe2O3 và 40% CuO. Người ta dùng H2 để khử 20g hỗn hợp đó.
a) Tính khối lượng Fe và khối lượng Cu thu được sau phản ứng
b)Tính thể tích H2 cần dùng ở đktc.
:
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
1) Cho 8,4l khí H2 ở đktc tác dụng với 21l khí Oxi ở đktc. Tính khối lượng H2O sinh ra
2)Có một hỗn hợp gồm 60% Fe2O3 và 40% CuO. Người ta dùng H2 để khử 20g hỗn hợp đó.
a) Tính khối lượng Fe và khối lượng Cu thu được sau phản ứng
b)Tính thể tích H2 cần dùng ở đktc.
:
Anh thấy toàn những bài đơn giản mà chắc em lên 8 chưa tiếp xúc nhiều với hoá, mà em đã học đến đây là nhanh rồi. Nhưng anh vẫn có lời khuyên "chậm mà chắc" nhé!
Bài 1: Em làm dạng chất dư
pTHH: 2H2+ O2-to->2 H2O
Sau đó em lập tỉ lệ:
vì thể tích tỉ lệ thuận với số mol
V(H2)/2= 8,4/2=4,2 <V(O2)/1=21/1=21
-> V(H2O)= V(H2)=8,4(l)
-> m(H2O) = (8,4/22,4).18=6,75(g)
Bài 2:
mFe2O3= 60%.20=12(g) ->nFe2O3=0,075(mol)
mCuO=20-12=8(g) ->nCuO=0,1(mol)
Fe2O3 +3 H2 -to-> 3H2O + 2Fe
CuO + H2 -to->Cu + H2O
nFe= 2.nFe2O3= 0,15(mol)->mFe=
nCu= nCuO= 0,1(mol) ->mCu=
b) nH2(tổng)= 3.0,075+0,1=
->V(H2)= nH2(tổng).22,4 =
 
Top Bottom