Hóa 10 tính thể tích cần dùng để pha dung dịch

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
19
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Thể tích nước cần dùng để pha loãng 200 ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0,5 M thành dung dịch axit sunfuric 0,1 M là ?
Ta có nH2SO4=CM.V=0,1 mol
->V(dung dịch H2SO4 sau)=n/CM =0,1/0,1=1 lít
->V(H2O cần thêm)=V(dung dịch H2SO4 sau) -V(dung dịch H2SO4 đầu)=1000-200=800 ml
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom