Hóa 9 Tinh thể ngậm nước

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết độ tan của MgSO4 ở 200C là 35,1 gam. Cho thêm 1,5 gam MgSO4 vào 150 gam dung dịch MgSO4 bão hòa ở 200C thì thấy xuất hiện 2,37 gam MgSO4 kết tinh ở dạng muối ngậm nước. Công thức của muối ngậm nước là?
Em cảm ơn ạ
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
100 g [imath]H_2O[/imath] + 35,1 g [imath]MgSO_4[/imath]---->135,1 g dd bão hòa
x g [imath]H_2O[/imath] + y g [imath]MgSO_4[/imath]---->150 g dd bão hòa
=>x=111,0288675 g =>y=38,9711325 g
=>[imath]m_{MgSO_4}(còn lại)[/imath]=38,9711325-2,37+1,5=38,1011325 g
Tam xuất =>[imath]m_{H_2O(còn lại)}[/imath]=108,550235 g
=>[imath]m_{tách}[/imath]=2,478632457=>[imath]n_{H_2O}[/imath]=0,1377018032 mol
[imath]n_{MgSO_4}[/imath]=0,01975 mol
[imath]n_{MgSO_4}[/imath] : [imath]n_{H_2O}[/imath]1:7=>[imath]MgSO_4[/imath][imath].7H_2O[/imath]
Em tham khảo nhé, em có thể làm tròn chắc số sẽ gần 7 hơn nữa, chúc em học tốt !
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho biết độ tan của MgSO4 ở 200C là 35,1 gam. Cho thêm 1,5 gam MgSO4 vào 150 gam dung dịch MgSO4 bão hòa ở 200C thì thấy xuất hiện 2,37 gam MgSO4 kết tinh ở dạng muối ngậm nước. Công thức của muối ngậm nước là?
Em cảm ơn ạ
Only NormalEm có thể xem lý thuyết và BT nho nhỏ tại đây nhé, 2 bạn này viết khá nhiều dạng hay ra nha ^ ^: Lý thuyết và BT độ tan , BT Độ tan
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom