- 5 Tháng hai 2020
- 2,765
- 4,815
- 531
- Hà Nội
- THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người xem em làm sao chỗ nào với ạ. E cảm ơn

Ta có [imath]n_{CuSO_4 . 5H_2O} = 0,12 (mol) \to \begin{cases} m_{CuSO_4} \text{ tách ra } = 160 . 0,12 = 19,2g \\ m_{H_2O} \text{ tách ra } = 0,12 . 18 . 5 =10,8g \end{cases}[/imath]
Ta có :
[imath]m_{dd} H_2SO_4 = 98 . 0,4 . 100/10 = 392 (g) \to mdds = 392 + 0,4 . 80 =424(g)[/imath]
Ở nhiệt độ xác định trong PTN : Cứ [imath]S[/imath] gam [imath]CuSO4[/imath] tạo thành được [imath]S+100[/imath] gam dung dịch bão hòa
Vậy [imath]64- 19,2 =44,8g CuSO4[/imath] tạo thành được [imath]424 -30 =394g[/imath] dung dịch bão hòa
[imath]\to 394S = 44,8(S+100)= 12,829g[/imath].

Ta có [imath]n_{CuSO_4 . 5H_2O} = 0,12 (mol) \to \begin{cases} m_{CuSO_4} \text{ tách ra } = 160 . 0,12 = 19,2g \\ m_{H_2O} \text{ tách ra } = 0,12 . 18 . 5 =10,8g \end{cases}[/imath]
Ta có :
[imath]m_{dd} H_2SO_4 = 98 . 0,4 . 100/10 = 392 (g) \to mdds = 392 + 0,4 . 80 =424(g)[/imath]
Ở nhiệt độ xác định trong PTN : Cứ [imath]S[/imath] gam [imath]CuSO4[/imath] tạo thành được [imath]S+100[/imath] gam dung dịch bão hòa
Vậy [imath]64- 19,2 =44,8g CuSO4[/imath] tạo thành được [imath]424 -30 =394g[/imath] dung dịch bão hòa
[imath]\to 394S = 44,8(S+100)= 12,829g[/imath].