Hóa 9 Tinh thể hidrat

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 166.5g dung dịch MSO4 41.56% ở 100°C. Hạ nhiệt độ dung dịch xuống 20°C thì thấy có m1 gam MSO4.5H2O kết tinh và còn lại m2 gam dung dịch X. Biết m1-m2 = 6.5 và độ tan của MSO4 ở 20°C là 20.92 gam trong 100 gam nước. Xác định công thức muối MSO4
1662283567045.png
Mn cho em hỏi sao m trong hidrat = m chất tan ban đầu - m chất tan lúc sau ạ?
Có phải mSO4 trong hirdat là trong MSO4.5H2O k ạ?
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Có 166.5g dung dịch MSO4 41.56% ở 100°C. Hạ nhiệt độ dung dịch xuống 20°C thì thấy có m1 gam MSO4.5H2O kết tinh và còn lại m2 gam dung dịch X. Biết m1-m2 = 6.5 và độ tan của MSO4 ở 20°C là 20.92 gam trong 100 gam nước. Xác định công thức muối MSO4
View attachment 217053
Mn cho em hỏi sao m trong hidrat = m chất tan ban đầu - m chất tan lúc sau ạ?
Có phải mSO4 trong hirdat là trong MSO4.5H2O k ạ?
Only NormalÝ trên nhé
Ban đầu có 69,1974 g MSO4 trong dd, sau khi hạ nhiệt độ xuống thì còn lại 13,8296 g MSO4 thì lúc này lượng mất đi ấy chính là lượng MSO4 tác ra tạo tinh thể hidrat=> Công thức như trên
 
  • Love
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Mn cho em lý thuyết về hidrat ( hình ảnh minh họa ; phần m của chất tan trong tinh thế,..) với ạ
 
Top Bottom