Hóa 8 Tinh thể hidrat

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Câu 10:
ý đầu em dùng phương pháp tự chọn lượng chất để có PT với chọn nMCO3=1
(M+96)/(M+60+800-44)=0,17431-->M=56--->M là Fe
....Trong mddFeSO4=56+60+800-44=872g có 1 mol FeSO4
----------------------------------------------->104,64----x
--->x=0,12
Gọi CT muối hidrat là FeSO4.nH20
--->152+18n=33,36:0,12--->n=7--->CT muối hidrat :FeSO4.7H20
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
9) S(90oC) = 62,4
--> Trong 162,4g dung dịch có 62,4g CuSO4 và 100g nước
--> Trong 1g dung dịch có 0,384g CuSO4 và 0,616g nước
Gọi mCuSO4.5H2O kết tinh là a
--> mCuSO4 kết tinh = 160a/250; mH2O kết tinh = 90a/250
Ta có: (0,384 - 160a/250)/(0,616 - 90a/250).100 = 17,4
--> a = 0,48g
 
Top Bottom