Hóa 10 Tính thành phần phần trăm về khối lượng

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên clo có hai đồng vị là 35/17Cl và 37/17Cl với nguyên tử khối trung bình của clo là 35,5. Tính thành phần phần trăm về khối lượng 37/17Cl có trong HClO4 (với H là đồng vị 1/1H, O là đồng vị 16/8O ). Viết công thức elctron, công thức cấu tạo của HClO4, số oxi hóa của clo trong hợp chất?
Giúp em biết làm dạng này với ạ. Em cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Trong tự nhiên clo có hai đồng vị là 35/17Cl và 37/17Cl với nguyên tử khối trung bình của clo là 35,5. Tính thành phần phần trăm về khối lượng 37/17Cl có trong HClO4 (với H là đồng vị 1/1H, O là đồng vị 16/8O ). Viết công thức elctron, công thức cấu tạo của HClO4, số oxi hóa của clo trong hợp chất?
Giúp em biết làm dạng này với ạ. Em cảm ơn.
Ta có: [tex]\%Cl^{37}=25\%[/tex]
Do đó [tex]\%Cl^{37}_{/HClO_4}=\frac{37.25\%.100\%}{1+35,5+16.4}=[/tex]
 
  • Like
Reactions: minh231999

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Gọi phần trăm của 37Cl là x -> phần trăm 35Cl là 100-x
Ta có : A = [37x + 35(100-x)]/100 = 35,5 -> x = 25%
Phần trăm khối lượng 37Cl trong HClO4 là (37.25)/(100.MHClO4) = 9,2%
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom