Hóa 10 Tính Thành phần %mFe

Tunghi_44

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2022
53
32
26
19
Sóc Trăng
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
[imath]n_{Fe} = a mol[/imath],
[imath]n_Zn = b mol[/imath]
[imath]nSO_2[/imath]= 0,325 mol
ta có 56a + 65b = 14,9
Baoe toàn e ta có 3a + 2b = 2n[imath]SO_2[/imath]
=> a = 0,15 và b = 0,1 mol
=>%Fe = 56,38%
=>A
có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha

tham khảo thêm kiến thức tại đây.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom