Toán 10 Tính T=m+n

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
19
Hà Nội

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 193029 Giúp em câu này nhé (em ra đáp án A không biết có đúng không ạ). Em cảm ơn mọi người nhiều ạ:Tonton18.
@Mộc Nhãn @iceghost @Blue Plus @vangiang124 @Timeless time
Ta có:
$\overrightarrow{AM}=\dfrac{1}4 \overrightarrow{AB}$

$\overrightarrow{DN}=\dfrac{1}2 \overrightarrow{DC}=\dfrac{1}2 \overrightarrow{AB}$

$G$ là trọng tâm tam giác $BMN$ nên
$3\overrightarrow{AG}= \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{AN}$

$\iff 3\overrightarrow{AG}=\overrightarrow{AB}+\dfrac{1}4 \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{DN}$

$\iff 3\overrightarrow{AG}=\dfrac{5}4 \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD}+\dfrac{1}2 \overrightarrow{AB}$

$\iff \overrightarrow{AG}=\dfrac{7}{12}\overrightarrow{AB}+\dfrac{1}3 \overrightarrow{AD}$

$\implies m=\dfrac{7}{12}; n=\dfrac{1}3$
$\implies m+n=\dfrac{11}{12}$

Chị làm ra vầy nè em xem thử đúng không nha.
 
Top Bottom