Hóa 10 Tính SO2 hoặc H2S tác dụng với bazơ

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200425_172837.JPG
    IMG_20200425_172837.JPG
    340.5 KB · Đọc: 39
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
IMG_20200425_172837.JPG

[TEX]n_{SO_2}=n_S=\dfrac{12,8}{32}=0,4 (mol)[/TEX]

[TEX]n_{NaOH}=\dfrac{150.1,28.20\%}{40}=0,96 (mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \dfrac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}}=2,4>2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] dung dịch chỉ có [TEX]Na_2SO_3[/TEX] (0,4 mol) và [TEX]NaOH[/TEX] dư (0,16 mol)

- [TEX]C_M (Na_2SO_3)=\dfrac{0,4}{0,15}=2,67 (M)[/TEX]

- [TEX]C_M(NaOH)=\dfrac{0,16}{0,15}=1,067(M)[/TEX]

[TEX]m_{dd}[/TEX] (sau pứ) [TEX]=0,4.64+150.1,28=217,6 (g)[/TEX]

- [TEX]C\%(Na_2SO_3)=23,16\%[/TEX]

- [TEX]C\%(NaOH)=2,94\%[/TEX]

______________________________
Chúc bạn học tốt :Tonton1
 
Top Bottom