Vật lí 11 tính số vòng quấn trên ống dây và mật độ vòng dây

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
một sợi dây đồng có đường kính 0,8 mm, lớp sơn cách điện bên ngoài rất mỏng. Dùng sợi dây này để quấn một ống dây dài l=40cm. tính số vòng quấn trên ống dây và mật độ vòng dây
Em có đường kính dây là $d=0,8(mm)=0,8.10^{-3}(m)$
Do quấn sát nhâu
=> mật độ vòng dây là :$n=\dfrac{1}{d}=1250$ (vòng/m)
=> số vòng dây là: $N=n.l=1250.0,4=500$ (vòng)


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
  • Like
Reactions: 0386634082
Top Bottom