tính số tế bào sinh giao tử được tạo ra- SINH 9

V

vitkon123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong cơ quan sinh dục của 1 cá thể đực có 1 tế bào sinh dục mầm(tế bào sinh dục sơ khai) thực hiện ng phân 4 đợt và đã tạo ra các tế bào sinh giao tử.Các tế bào sinh giao tử sinh ra đều thực hiện giảm phân tạo tinh trùng, các tinh trùng đều tham gia vào quá trình thụ tinh và đã hình thành được 4 hợp tử
a. tính số tế bào sinh giao tử được tạo ra trong quá trình ng phân trên
b. Xác định số tinh trùng dc tạo ra trong quá trình giảm phân trên
c. tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng
d.cá thể đực trên thuộc loài có bộ NST 2n= 38. tính tổng số NST cần cung cấp cho quá trình ng phân và giảm phân trên
;);););););););)
 
L

lonton12

a, số tế bào sinh giao tử: $2^4$= 16 TB
b,số tinh trùng: 4x16=64 tinh trùng
c, số hợp tử=số tinh trùng thụ tinh = 4
H thụ tinh của tinh trùng= $\frac{số tinh trùng thụ tinh}{số tinh trùng tham gia thụ tinh}$.100%=$\frac{4}{64}$.100%=6,25%
c, Số NST cần cc cho NP: ($2^4$-1).38 = 570 NST
 
H

hongtr

Bạn giải thích rõ hơn đk ko.
Ở phần a tại Sao lại là 2^4
Phần b, c, d cũng vậy, làm thế nào để RA kết quả nhanh như vậy hả bạn?
Giải thích giúp mình vs.
Thanks bạn nha
 
M

maytrang154

Câu a;b;c đều có công thức cả rồi đó bạn Hongtr
Câu d thiếu NST cung cấp cho giảm phân
Tổng số NST cung cấp cho nguyên phân và giảm phân:
[TEX]{38}{(2^4-1)}+(2^4.38)[/TEX]=[TEX]{1178}[/TEX]
 
H

haibucdungnhan

công thúc dễ òm mà
a, a. 2mũ x, a là tế bào, 2 mũ x là số lần ngphan, trong bài này a là 1
b, số tinh trùng= 4a, ala2 tb sinh giao tử
c, công thức chần ngần đó
d, nst cung cấp cho nguyên phân: a.2mũ x.2n, cho gphan a.2mũ x
 
Top Bottom