Sinh 12 Tính số phép lai thỏa mãn

HMF Sinh học

BQT môn Sinh
2 Tháng năm 2017
205
1,378
136
Mn cho mình hỏi cách giải câu 23 cái ý IV với ạ
View attachment 223861
Nguyễn Đăng BìnhĐể có 5 KH thì phép lai mà ở cả bố và mẹ có tổng 4 cặp gen dị hợp
TH1 : 1 bên dị hợp 3 cặp gen x 1 bên dị hợp 1 cặp gen có số KG là 3C1.1.2.2 = 12KG
-> Số phép lai là 12 phép lai
TH2 : Cả 2 bên đều dị hợp 2 cặp gen. Số KG dị hợp 2 cặp gen là 3C2.1.1.2=6
-> Số phép lai là 6 + 6C2 = 21
-> Tổng số phép lai là 33
 
Top Bottom