Hóa 8 Tính số phân tử nước kết tinh

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]m_{H_2O/kettinh}=11,1-6,76=4,34(g)\\\Rightarrow n_{H_2O/kettinh}=0,24(mol)\\\Rightarrow n_{KCl.MgCl_2.xH_2O}=\frac{0,24}{x}(mol)\\\Rightarrow M_{KCl.MgCl_2.xH_2O}=46,25x\\\Rightarrow 169,5+18x=46,25x\\\Rightarrow x=6[/tex]
Vậy................
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Theo gt ta có: [tex]m_{H_2O/kettinh}=11,1-6,76=4,34(g)\\\Rightarrow n_{H_2O/kettinh}=0,24(mol)\\\Rightarrow n_{KCl.MgCl_2.xH_2O}=\frac{0,24}{x}(mol)\\\Rightarrow M_{KCl.MgCl_2.xH_2O}=46,25x\\\Rightarrow 169,5+18x=46,25x\\\Rightarrow x=6[/tex]
Vậy................
Em cảm ơn. Mà cho em hỏi nước kết tinh là gì ạ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom