Sinh 9 Tính số nucleotit

Hoàng Trần Mai Hạ

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2021
13
7
6
17
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ

Một đoạn mạch đơn của phân tử ADN trình tự sắp xếp các nuclêôtit như sau:
- A – G – X – T – A –X– X – G – T – A –
Dựa vào nguyên tắc bổ sung. Hãy xác định:
a. Trình tự các nuclêôtit của phân tử mARN được tổng hợp từ đoạn mạch đơn của phân tử ADN trên.
b. Trình tự các nuclêôtit của đoạn mạch bổ sung với đoạn mạch đơn của phân tử ADN trên.
c. Tính số nucleotit của gen, số liên kết hidro, hóa trị.
 
  • Like
Reactions: ha_duong21

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,520
316
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Giúp em với ạ

Một đoạn mạch đơn của phân tử ADN trình tự sắp xếp các nuclêôtit như sau:
- A – G – X – T – A –X– X – G – T – A –
Dựa vào nguyên tắc bổ sung. Hãy xác định:
a. Trình tự các nuclêôtit của phân tử mARN được tổng hợp từ đoạn mạch đơn của phân tử ADN trên.
b. Trình tự các nuclêôtit của đoạn mạch bổ sung với đoạn mạch đơn của phân tử ADN trên.
c. Tính số nucleotit của gen, số liên kết hidro, hóa trị.
Chào em :> buổi chiều vui vẻ
a. Trình tự các nuclêôtit của phân tử mARN được tổng hợp từ đoạn mạch đơn của phân tử ADN trên.
Áp dụng nguyên tắc A mạch gốc -U mạch mARN; G mạch gốc -X mạch ARN ,A mạch mARN -T mạch gốc , X mạch gốc - G mạch ARN ta có
-U-X-G-A-U-G-G-X-A-U-
b. Trình tự các nuclêôtit của đoạn mạch bổ sung với đoạn mạch đơn của phân tử ADN trên.
Áp dụng nguyên tắc A-T,G-X ta có
-T-X-G-A-T-G-G-X-A-T-
c. Tính số nucleotit của gen, số liên kết hidro, hóa trị.
gen hoàn chỉnh :
-A-G-X-T-A-X-X-G-T-A-
-T-X-G-A-T-G-G-X-A-T-
Nhìn thấy gen có :A=T = 5 nu; G=X= 5 nu
Số liên kết Hidro là : 2A+3G = 2.5+3.5 = 25 lk
Số liên kết hoá trị là : 2N-2 = 2(A+T+G+X)-2= 38 lk
------------------
Chúc em học tốt ;)
Có gì không hiểu có thể hỏi thêm để được giải đáp



 
Top Bottom