Tinh số nu

N

nhutdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong lần nhân đôi đầu tiên của gen đã có 1 phân tử acridin xen vào 1 mạch khuôn của gen thì số nu có trong các gen đột biến là bao nhiêu,biết gen ban đầu có chiều dài 5100 Anstrong và nhân đôi 4 đợt
A.11992 B.24016 C.44970 D.12008
 
W

winda

Ta có: [TEX]N=3000(nu)[/TEX]
acridin chèn vào mạch khuôn => thêm 2 nu
acridin chèn vào lần nhân đôi thứ nhất thì mới có 1 gen bị đốt biến, 3 lần còn lại thì tạo ra tổng số gen đb là 8
Vậy tổng số nu sau 4 lần nhân đôi là:[TEX]N=8.(3000+2)=24016[/TEX]
 
Top Bottom