Hóa Tính số nguyên tử

Yuki Yukari

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
64
44
96
Em lạc trôi ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Hợp chất A gồm 3 nguyên tố Mg, S và O. Phân tử khối chất A nặng hơn phân tue khối của Clo 1,69 lần. Hãy tính phân tử khối của A
b, Phân tử chất A có 4 nguyên tử O, Tính số nguyên tử Mg, S có trong phân tử hợp chất A
( Lưu ý : Hai câu trên có liên quan đến nhau )
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
a,Hợp chất A gồm 3 nguyên tố Mg, S và O. Phân tử khối chất A nặng hơn phân tue khối của Clo 1,69 lần. Hãy tính phân tử khối của A
b, Phân tử chất A có 4 nguyên tử O, Tính số nguyên tử Mg, S có trong phân tử hợp chất A
a/ptk Cl=71dvc
=>ptk A=71*1,69=120dvc
b/ Phân tử chất A có 4 nguyên tử O
gọi công thức ptA là MgnSmO4
=> 24n+32m=120-16*4=56dvc
=>32m<56dvc=>m<1,75
mà m nguyên =>m=1
=>n=(56-32)/24=1
=>CT A là MgSO4
 
Top Bottom