Toán 11 Tính số nghiệm thuộc đoạn < 0;2017 > của pt

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Số nghiệm thuộc đoạn [tex]\left [ 0;2017 \right ][/tex] của phương trình [tex] \frac{\sqrt{1+cosx}+\sqrt{1-cosx}}{sinx}=4cosx[/tex] là :
A. 1283
B. 1285
C. 1284
D. 1287
P/S: Mong mọi người giúp mình với ạ ...Mình cám ơn nhiều ạ @who am i?
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Số nghiệm thuộc đoạn [tex]\left [ 0;2017 \right ][/tex] của phương trình [tex] \frac{\sqrt{1+cosx}+\sqrt{1-cosx}}{sinx}=4cosx[/tex] là :
A. 1283
B. 1285
C. 1284
D. 1287
P/S: Mong mọi người giúp mình với ạ ...Mình cám ơn nhiều ạ @who am i?
ĐK: [tex]x\neq k\pi[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{1+cosx}+\sqrt{1-cosx}=2sin2x \\ \Leftrightarrow 2+2\sqrt{1-cos^2x}=4sin^22x \\ \Leftrightarrow \left | sinx \right |+1-2sin^22x=0 \\ \Leftrightarrow \left | sinx \right |+cos4x=0[/tex]
Dễ rồi đó!
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
ĐK: [tex]x\neq k\pi[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{1+cosx}+\sqrt{1-cosx}=2sin2x \\ \Leftrightarrow 2+2\sqrt{1-cos^2x}=4sin^22x \\ \Leftrightarrow \left | sinx \right |+1-2sin^22x=0 \\ \Leftrightarrow \left | sinx \right |+cos4x=0[/tex]
Dễ rồi đó!
Cám ơn bạn nhiều nhưng đến chỗ này mình giải mãi mà vẫn chưa ra ạ ... Bạn giúp mình với ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mình ra này r nhưng sau đó giải nghiệm ra nhiều lắm .... :D .. Thôi cám ơn bạn nhiều ....mình tự thân vận động vậy ...Thanks Am nhiều nah
Mình nghĩ là không nhiều đâu, vì khi phá dấu gttđ còn có điều kiện nữa nên bạn sẽ phải loại nghiệm vi phạm
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom