Hóa 8 Tính số mol

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Giúp em với ạ:
Câu 4: Tính số mol của:
a) 2,8 lít (điều kiện tiêu chuẩn) khí metan.
b) 2 g đồng oxit.
c) 1,51.10^23 phân tử Cl 2 .
Thanks
a) nCH4 = 2,8/22,4 = 0,125 (mol)
b) nCuO = 2/80 = 0,025 (mol)
c) nCl2 = 1,51.10^23/6,022.10^23 = 0,25 (mol)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom